วันอังคารที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ดื่ม กิน เที่ยว พักชิวๆ@HuaHin


        วันนี้เราจะมาเริ่มรีวิวที่พักชิวๆในวันสบายๆเอาใจคนรักทะเลกันนะค่ะ สถานที่ที่เราจะมาพูดถึงในที่นี้คือ...หัวหินนนนน...นั่นเองค่าาาาา^^
          พอพูดถึงหัวหิน ทุกๆคนก็จะต้องนึกถึงหาดทรายขาวๆ ทะเลสีคราม และบรรยากาศอันแสนโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูนข้าวใหม่ปลามันเป็นแน่แท้>.< แต่หัวหินไม่ได้มีดีแค่นั้น...ทุกคนคงจะคิดว่าหัวหินมันจะยังมีอะไรดีได้อีก= = ทุกคนคิดผิดซะแล้วววว เพราะที่หัวหินนี้มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกทั้งยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจอีกเพียบบบบ พูดมาซะขนาดนี้ยังจะสนใจจะเที่ยวแค่หาดทรายขาวๆกับทะเลสีครามอยู่รึเปล่าเอ่ยยย งั้นเรามาเริ่มเดินทางกันเลยดีกว่านะค่ะ^^

          สถานที่เที่ยวที่เราภูมิใจเสนอคือ...เพลินวาน ตลาดโบราณ นั่นเองงงง>.<

          เพลินวาน มีลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต (Eco Vintage Village) ที่มีทั้งร้านอาหารร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าในสมัยก่อน รูปแบบของหมู่บ้านนี้จะร้านค้าที่ทำจากไม้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง ..2499 อีกครั้ง เป็นสถานที่ที่เน้นการขายอารมณ์และความรู้สึกมากกว่าตัวผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของที่ใช้ในการตกแต่ง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของพนักงานซึ่งจะเป็นของที่ใช้จริงในสมัยนั้น แต่ที่โดดเด่นไม่เหมือนที่อื่นก็คือข้าวของที่นี่สามารถซื้อขายได้จริงไม่ใช่แค่ตั้งโชว์เหมือนพิพิธภัณฑ์นอกจากนี้ยังมีลาน กิจกรรมที่จะมีการฉายหนังกลางแปลงในแบบฉบับงานวัด สามารถเลือกซื้อเทปคาสเซทเพลงเพราะๆ ของวันวาน วิดีโอหนังรักวัยหวาน ใบปิดหนังดังรวมถึงดาราในดวงใจ พร้อมกับเก็บภาพมุมเก่าๆ ในเพลินวานไว้เป็นที่ระลึก หรือจะแวะส่งโปสการ์ดหาเพื่อนที่ไม่ได้มาให้อิจฉาเล่นก็สามารถทำได้ ตกดึกใครอยากนอนหลับฝันดีสามารถเข้าพักที่ พิมานเพลินวาน ที่พักแนว Retro ได้อีกด้วย
           ต่อจากนี้จะเป็นการโชว์ภาพบรรยากาศควันหลงดีๆจากเพลินวานมาให้ชมกันนะค่ะ>.<


          
          เที่ยวกันมาเหนื่อยๆเรามาพักทานอาหารกันบ้านดีกว่านะค่ะ^^ ถ้าพูดถึงทะเลอาหารที่ขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นอาหารทะเลกันสินะ= = งั้นเรามาพูดถึงร้านอาหารเด็ดๆกับเมนูเด็ดของแต่ละร้านกันดีกว่า ใครจะเลือกนั่งเลือกกินร้านไหนก็ตามอัธยาสัยกันเลยนะค่ะ^^

          ร้านแรกที่เราภูมิใจเสนอคือ...บ้านอิสระ


           เมนูเด็ด ยำยอดกระถินหอยนางรม หอยนางรมสดยำกับยอดกระถินเพิ่มรสชาติด้วยกระเทียม หอมเจียว พริกแห้ง และน้ำยำสูตรน้ำพริกเผา คลุกเคล้ามาเรียบร้อยกินง่ายแกงส้มกุ้งชะอมทอด เมนูยอดนิยมของร้านอาหารไทยเพิ่มความอร่อยด้วยความสดของกุ้งและน้ำแกงรสเข้มข้น ปลาทูย่างน้ำปลาดิบ ปลาทูสดย่างจนหอมเสิร์ฟกับน้ำปลาดิบสูตรพิเศษเนื้อปลาไม่แข็งรสชาติเค็มอ่อนๆ กำลังดี กุ้งแชบ๊วยเผาสะเดาน้ำปลาหวาน ใครเบื่อรสชาติของน้ำจิ้มทะเลลองเปลี่ยนมากินสะเดาน้ำปลาหวานจะได้อร่อยกับรสชาติใหม่ๆ หอยตลับผัดซอสโหระพา เมนูจานร้อนหน้าตาอาจดูไม่น่ากินนักแต่รสชาติซอสโหระพาอร่อยเข้มข้น ถ้าไม่ชอบหอยตลับสั่ง หอยแมลงภู่ผัดซอสโหระพา แทนได้นอกจากนี้ยังมีอีก 2 เมนูเด็ดคือ ปลากะพงทอดราดน้ำซีอิ๊ว และ ยำปลาหมึกต้มหวาน


          ร้านที่สองคือ...เจ๊เขียว           จานเด็ดเริ่มด้วย แกงส้มไข่ปลาริวกิว เมนูนี้ปกติก็กินได้ไม่ง่ายอยู่แล้ว ร้านเจ๊เขียวยังคัดไข่ปลาขนาดพิเศษให้อร่อยได้เต็มคำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกสดเหนียวนุ่มผัดกับไข่แดงรสชาติเค็มมันไม่เลี่ยน หอยหวานผัดฉ่า เมนูเคี้ยวหนึบสำหรับคนชอบรสชาติจัดจ้าน เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูเต็มจานอร่อยเต็มคำ กุ้งเเชบ๊วยอบเกลือจานเด็ดราคาแพงกว่าเพื่อน แต่รสชาติสดใหม่ของกุ้งตัวโตแทบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม

          ร้านที่สามคือ...อยู่เย็น หัวหิน บัลโคนี่


          ร้านอาหารเปิดบริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 มีเมนูเด็ดประจำร้านคือ กระทงทอง ของว่างเบาๆ แบบไทยๆ ปลากะพงทอดราดน้ำยำตะไคร้ ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มในราดเครื่องสมุนไพร เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ขาดไม่ได้สำหรับคนชอบอาหารทะเลแถมอร่อยได้แบบไม่เลอะมือ ต้มส้มปลาหมึกยัดไส้ เนื้อปลาหมึกสดเหนียวนุ่มแต่เป็นต้มส้มที่รสชาติออกหวาน กุ้งเต้น ไม่มีกุ้งตัวเล็กตัวน้อยกระโดดไปมาแต่ใช้กุ้งตัวโตปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว กระเทียมสับ และพริกขี้หนูสับ

          ร้านที่สี่คือ...Let’s Sea Beach Bar


          รายการอาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งหลายรายการ มาครั้งนี้โชคดีทางร้านจัดจานพิเศษลดปริมาณให้ชิมหลายเมนูในมื้อเดียวเลยมีจานเด็ดมาแนะนำหลายรายการ ลาบทอด กินเล่นเปล่าๆ หรือกินเป็นกับข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน ส้มตำปูม้า เมนูอร่อยคู่กับเมนูแรก ชอบรสชาติแบบฝรั่งแนะนำ Mini Chicken Burger และ Spagheti  Cabonara ชอบกินปลาหมึกมีเมนูไทยและเทศ ปลาหมึกย่างน้ำตก และ Hua  Hin  Calamari ซุปร้อนๆ รสชาติแบบไทยๆ แนะนำ ต้มโคล้งปลาสลิดกรอบ จานหลักหนักท้อง ฉู่ฉี่กุ้งลายเสือเสิร์ฟพร้อมข้าวทรงพีระมิด และ เนื้อสันในย่าง มื้อนี้ย่อส่วน 2 เมนูไว้ในจานเดียวกันแต่ถ้ามาสั่งตามปกติจะเสิร์ฟเป็นกุ้งตัวโต ส่วนเมนูเนื้อสันในย่างเสิร์ฟเนื้อชิ้นใหญ่เหมือนกับได้กินสเต๊กชั้นดี 1 จาน ปิดท้ายด้วยของหวานสามเหลี่ยมไส้กล้วยราดซอสราสเบอร์รี สามเหลี่ยมไส้กล้วยรสชาติแบบไทยเติมรสชาติตะวันตกด้วยซอสราสเบอร์รีอยากกินให้ได้รสชาติยิ่งขึ้นลองสั่งไอศกรีมอีกสักลูก 

          ร้านที่ห้าคือ...Pizza Pizza by Yanee


 เริ่มอร่อยกับเมนูเด็ด ปลาหมึกทอด ปลาหมึกชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมสลัดผักรวมและทาร์ทาร์ซอส สลัด 2 จานเด่นที่แนะนำคือแฟรงค์กี้สลัด สลัดผักรวมกับปลาแซลมอนรมควันชิ้นโตพร้อมน้ำสลัดสูตรเผ็ด ทรัฟเฟิลสลัด สลัดผักรวมกับกอร์กอนโซล่าชีสและน้ำสลัดทรัฟเฟิล สำหรับคนรักพาสต้าขอแนะนำ พาสต้าซอสเนื้อปู พาสต้ากับเนื้อปูในซอสน้ำมันมะกอกกับพริก พาสต้าซอสขี้เมาซีฟู้ด พาสต้ากับรวมซีฟู้ดในซอสขี้เมา และ พาสต้าครีมซอสกับครีมเห็ด
 พิซซ่าพระเอกของร้านเมนูเด็ดคือ พิซซ่าชีสเลิฟเวอร์ ครบเครื่องทั้งมอซซาเรลล่าชีส กอร์กอนโซล่าชีส พาร์เมซานชีส และโปรโวโลนชีส พิซซ่าแซมสเปเชียล สูตรพิเศษประจำร้านมีซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลล่าชีส แฮม ซาลามี่ เห็ดแชมปิยอง และกุ้ง เติมรสชาติด้วยพริกป่นแก้เลี่ยน พิซซ่าแซลมอนรมควัน สำหรับคนชอบปลาแซลมอนรมควันเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลล่าชีส และมาร์สคาโปเน่ชีส พิซซ่าพาร์มาแฮม มีพาร์มาแฮมเป็นพระเอกเติมรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ มอซซาเรลล่าชีส มาร์สคาโปเน่ชีส เช่นกัน สำหรับคนเพื่อนเยอะขอแนะนำพิซซ่าขนาดพิเศษ 28 นิ้ว อร่อยได้ครบทุกหน้า
          
           และแล้วเราก็มาถึงร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้กัน ร้านที่หกคือ...สุภัทรา ริมทะเล (Supatra by the sea)

          จานเด็ดแบบลูกครึ่งสำหรับกินเล่นแนะนำ พล่าปลาแซลมอน เรียกน้ำย่อยอีกสักหน่อยด้วย ส้มตำปูม้าดอง กับข้าวจานเด่นคือ ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน รสชาติกลางๆ  แต่เข้มข้น กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม มีทั้งกุ้งขนาด 18-20 ตัว / กิโลกรัม และ 12-15 ตัว / กิโลกรัม ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ผัดแบบแห้งกินง่ายแต่อาจต้องบอกให้ปรุงรสชาติเข้มข้นสักหน่อย ขาหมูหมั่นโถว ขาหมูเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถวที่มีทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ของหวานแนะนำคือ กล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง อากาศร้อนๆ สั่งไอศกรีมมากินคู่กันได้รสชาติและช่วยคลายร้อน 

          เมื่อเที่ยวเพลินกินอิ่มกันแล้วก็ถึงเวลาที่นักท่องราตรีอย่างเราๆรอคอยกันมากที่สุดนั่นก็คือ...แต่นแตนแต๊นนนนนนนนน  ผับที่ฮอตและโด่งดังในหัวหินนั่นเอง มีมากมายให้เลือกสรรค์เหลือเกิน=_= บล็อกเกอร์เลยหยิบยกมาซักหนึ่งที่พอเป็นน้ำจิ้มและอีกทางเลือกให้ผู้อ่านทุกท่านค่ะ^^
HI4
              ถ้าพูดถึงที่เที่ยวกลางคืนที่ฮิตที่สุดในหัวหินก็คงหนีไม่พ้น ผับ HI4 ซึ่งเป็นศูนย์รวมของนักเที่ยวยามราตรีที่ชอบดื่มและเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เป็นร้านที่อยู่ในใจกลางเมืองหัวหิน แค่วิ่งลอดอุโมงหัวหินมาก็จะถึงก่อน MUSIC ROOM หนึ่งในข้อดีที่ทำให้ที่นี่เป็นที่ติดอกติดใจของคนหลายคนไม่ว่าจะเป็นคนพื้นเมืองหรือคนกทมก็คือผับแห่งนี้จะปิดตอนตี4 ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มกันยาวสมใจไปเลยค่ะ

          ภายในร้านนั้นตกแต่งด้วยแสงไฟสวยงามไม่แพ้ผับดังในกทมเลยทีเดียว ส่วนรูปแบบของเพลงในร้านนั้นจะมีการเล่นดนตรีสดสลับกับการเปิดแผ่นโดยดีเจมืออาชีพหลายๆท่าน ถ้าเกิดคิดว่าจะไปเที่ยวผับนี่ เราแนะนำให้ไปก่อนสี่ทุ่มนะครับเพราะหลังจากนั้นคนจะเยอะมากขนาดที่ว่าล้นออกมาด้านนอกจนไม่มีที่ให้นั่งกันเลยทีเดียว เหล้า ณ ที่นี่ก็จะมีให้เลือกระหว่าง 100, เบลนมอ, johny walker และ มิกซ์ ต่างๆ ส่วนการเข้าผับนั้นจะมีการเก็บค่าเข้าไม่แพง ประมาณ 150บาท ต่อคน ทางด้านความสะอาดของร้านและห้องน้ำนั้นถือได้ว่าเยี่ยมเลยทีเดียว โดยเฉพาะห้องน้ำนั้นสะอาดมากๆแถมยังมีพนักงานคอยบริการเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าทุกท่านอีกด้วย หากท่านใดประสงค์ที่จะขับรถไปทางร้านก็มีที่จอดรถและนอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปจอดในโรงแรมซึ่งติดกับร้านได้อีกด้วย

  • ที่ตั้ง  :  ลงอุโมงหัวหิน ร้านจะถึงก่อนร้าน Music Room
  • เวลาเปิด - ปิด  :  วันอาทิตย์ - พฤหัสบดี 18.00 - 02.00 น.  l  วันศุกร์และเสาร์ 18.00 - 03.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์  :  032-522111
  • เว็บไซต์  :   www.hi5.com/hi4huahin

           พอเที่ยวอิ่มกันแล้วเราก็มาหาที่นอนหลับพักผ่อนนอนตีพุงกันดีกว่านะค่ะ^^ สถานที่นี้เป็นไฮไลท์สำหรับบล็อกนี้และเราทั้งภูมิใจและเต็มใจที่จะนำเสนอ ที่พักที่แสนจะหรูหราและสะดวกสบายเหมาะสำหรับการทอดเอนกายาในช่วงค่ำคืนนี้คือ...Sala @ Hua Hin Serviced Apartment & Hotel เนื่องจากที่พักแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานอีกทั้งยังมีพร้องเครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟรีWi-Fi แล้วก็ทีวีจอแบบระบบช่องสัญญาณเคเบิล ที่สำคัญห่างจากตลาดโต้รุ้งหัวหินแค่ 10นาทีเท่านั้น ได้ฟังกันแค่นี้ทุกๆท่านคงอยาจะเห็นบรรยากาศของที่นี่ซะแล้ว คุณขอมาเราจัดให้ค่ะ^^


          เริ่มจากบรรยากาศภายนอกกันก่อนเลยค่ะ^^          ส่วนที่พักผ่อนภายในโรงแรม            วิวของเมืองหัวหินที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพักของโรงแรม          เตียงนอนขนาด King- Size เตรียมไว้พร้อมสำหรับแขกที่มาเข้าพัก

          หรือจะเป็นห้องแบบเตียงคู่เหมาะสำหรับแขกที่มาพักกันแบบกลุ่มเพื่อน

          สระว่ายน้ำของโรงแรม


          ห้องอาหารแบบโล่งโปร่งในบริเวณริมสระว่ายน้ำ ทั้งนี้ โรงแรมให้บริการกาแฟและช็อกโกแลตร้อน ๆ ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก

          ห้องออกกำลังกายสำหรับแขกที่เข้าพักได้มาใช้บริการ          สนามไดร์ฟกอล์ฟสำหรับซ้อมฝีมือสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ          ร้านค้าที่ให้บริการภายในส่วนของโรงแรม


          สำหรับคนที่จะเดินทางมาโดยรถยนต์จากกรุงเทพฯ มายัง Sala @ Hua Hin Serviced Apartment & Hotel ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมง 30 นาที

          สำหรับสิ่งอำนวนความสะดวกของห้องพักที่ Sala @ Hua Hin Serviced Apartment & Hotelได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีตู้เย็น อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ตู้นิรภัย ตลอดจนห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่นและเครื่องใช้ในห้องน้ำ


          ผู้เข้าพักสามารถบริหารร่างกายในห้องออกกำลังกาย หรือเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสืออย่างเงียบสงบที่ห้องสมุด และได้รับความสะดวกจากบริการซักแห้งและเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญของโรงแรม


          และนี่คือราคาห้องพักของแต่ละประเภท

ขอขอบคุณข้อมูลต่างๆจาก

          แค่เห็นรายละเอียดแค่นี้ก็นึกอยากจะแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไปหัวหินซะพรุ่งนี้มะรืนนี้กันซะเลย^.^ แล้วคุณล่ะค่ะมีทริปดีๆสำหรับช่วงวันหยุดกันหรือยัง ถ้ายังล่ะก็เก็บทริปนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในใจคุณได้นะค่ะ รับรองว่าไม่มีวันผิดหวังแน่นอนค่ะ^^

          อันนี้เป็นคลิปวิดีโอแนะนำสถานที่พัก Sala @ Hua Hin ที่พพวกเราทำขึ้นค่ะ^^
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น